Tâm sự của bà mẹ đơn thân về câu chuyện tình dang dở

15:03:56 - 28/03/2019       Admin

Gửi anh, người từng cho em lời hẹn ước.

Em từng nghe ai đó nói rằng “ Cuộc đời vốn bạc bẽo và lòng người cũng thế, cuộc sống không phải lúc nào cho đi cũng là nhận. Em không tin đâu anh, vì với em cuộc sống vốn dĩ công bằng.

Ngày ấy, em-người con gái Thủ Đô 22 tuổi, đang là nhân viên quan lí khách sạn song song việc kinh doanh online ở Úc, sự nghiệp em vững vàng lại đang trên đà phát triển, có gì tuyệt vời hơn thế không anh?

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, nỗi nhớ quê nhà cứ âm ỉ sau nhiều năm sống trên đất khách, tháng 11.2014 em về Việt Nam và sự sắp đặt của định mệnh đã cho em gặp anh vào một ngày không hẹn trước.

Anh là Hoàng Văn Huỳnh, Công An tại huyện Ứng Hòa Hà Nội, cái nghề của anh là cái nghề bảo vệ bình yên của mọi người, nên em tin là anh cũng mang đến cho em sự bình yên và an toàn ấy,

“Em đã tặng cho anh lời hẹn ước

Mãi bên nhau cho đến bạc mái đầu.”

Những tưởng ngần ấy thời gian bên nhau, chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp một gia đình hạnh phúc nhưng tháng 01.2015, em có việc phải về Úc thì vô tình biết được mình đã mang thai, em hạnh phúc lắm. Hạnh phúc vì sắp được làm Mẹ và hơn hết em nghĩ về anh khi hay tin biết mình sắp được làm Cha.

Anh ơi, anh có nhớ lúc đó anh hứa với em những gì không?

Anh nói rằng quy định của ngành không được lấy vợ ở nước ngoài, nhưng anh hứa sẽ làm giấy ra khỏi ngành để lấy em. Anh cho em hi vọng và hạnh phúc khi anh chấp nhận bỏ tất cả sự nghiệp chỉ vì em. Nhưng em sai rồi, sai khi tin anh quá nhiều như thế, tất cả những gì anh nói chỉ nhằm mục đích lừa em về nước và chính vì anh, vì ba anh gọi em về để chuẩn bị làm lễ cưới. Đặt tất cả niềm tin vào anh, ngày 7.3.2015 từ bỏ tất cả mọi thứ ở Úc, em trở về Việt Nam. Nhưng trớ trêu thay, sau tìm hiểu, gia đình anh biết gia cảnh em nghèo khó, ba em lại bị nhiễm chất độc màu da cam, thêm nữa khi về nước em cũng chẳng còn gì, bao nhiêu thứ dồn lại, vậy là đám cưới không được diễn ra. Cay đắng hơn khi mẹ anh buộc em phải phá bỏ cái thai ấy đi và sẽ cho em một số tiền để tìm học một nghề nào đó, sau này suy nghĩ kĩ hơn, có thể bác sẽ cho anh cưới em.

Anh à, lòng tự trọng của một người con gái và tình thương của một người Mẹ không cho phép em nhẫn tâm như vậy. Xin lỗi, em không thể làm theo lời mẹ anh.

Anh biết không, em đau lắm, suy sụp, thương tâm đến mức nhập viện anh biết không, anh đã không che chở bảo vệ mẹ con em đã đành, ngược lại anh còn cùng gia đình sỉ nhục, chì chiếc em, tim em như chết nghẹn vì những lời nói đó, em đã làm gì sai, anh nói em biết đi? Đi đến tận cùng nỗi đau, không chịu đựng nỗi nữa, hơn1 tháng sau, em quyết định mang theo con về Úc.

Thể trạng vốn đã yếu, tinh thần lại không ổn đinh, tháng 10.2015 em sinh non con của chúng ta, con gái anh à, con bé xinh lắm, nó cười mang cả sự ấm áp của anh. Nhưng anh ơi, trẻ con không có tội vì sao gia đình anh không thừa nhận nó. Còn em, em vì con, em dẹp hết tự trọng, tổn thương do anh mang lại, mỗi năm, đều đều đưa con trở về cho anh nhìn mặt, vậy mà nhìn con, ôm con 1 cái anh cũng không làm được, hay vì nó là con gái sao anh? Em nhớ anh từng nói, mỗi tháng sẽ chu cấp cho con 3 triệu để phụ đỡ em tiền sữa cho con nhưng đến nay bé được 3 tuổi rưỡi rồi anh vẫn không thực hiện lời hứa năm xưa.

Đến nay, công tác của anh vẫn tốt, anh vẫn vui vẻ phải không?  Còn em, vẫn đang thân gái dặm trường, một mình trang trải. Không sao, em vẫn cố gắng hết thiên chức của một người Mẹ và gánh vác cả phần của anh để nuôi dạy con chúng ta tốt nhất.

Nhưng anh à Câu chuyện của chúng mình đã từng rất đẹp, phải không anh?

Em viết ra đây những dòng này không phải để bêu rếu hay níu kéo anh mà chỉ để hồi tưởng lại những gì em đã trải qua từ 1 mối tình thời tuổi trẻ. Giờ đây, nếu anh có tình cờ đọc được những câu từ em đang viết, hãy dành vài giây nghĩ về thiên thần nhỏ mà anh đã mang tới cho em, xin hãy nghĩ đến trách nhiệm của anh với nó. Thật tâm, em không mong anh quay lại, cũng không còn tha thiết khi ai đó vô tình nhắc về anh nữa, chỉ mong anh hiểu những gì em đang nói ra đây và hãy sống đúng bổn phận một người Cha, anh à.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm

© 2014 CHUYÊN TRANG TIN TỨC DOANH NHÂN

Hotline: 0949 08 59 79

Liên hệ quảng cáo & nội dung: MS Nhi: 0906761334

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                               beta01